Xây nhà là chuyện quan trọng của đời người, vì vậy cần phải tính toán và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi khởi công xây dựng. Trong đó, xem phong thủy chính là việc quan trọng không thể bỏ qua bởi phong thủy tốt sẽ giúp cho ngôi nhà khởi công thuận lợi, đón được cát lợi, tài lộc trong cuộc sống. Dân gian có câu “đa môn tắc đa khẩu” nhằm ám chỉ rằng một ngôi nhà có nhiều cửa sẽ nhiều xui xẻo, vì vậy có nhiều gia đình thiết kế nhà có 2 cửa chính sẽ rơi vào trường hợp lo lắng rằng xây nhà 2 cửa chính có tốt không? Hãy cùng chúng tôi phân tích và trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Xây nhà có 2 cửa chính có tốt không

Xây nhà 2 cửa chính có tốt không

Thế nào là nhà có 2 cửa chính?

Với mỗi diện tích và vị trí đất khác nhau mà mỗi gia đình sẽ có những thiết kế khác nhau nhằm mục đích tối ưu công năng. Nhà có 2 cửa chính là ngôi nhà sở hữu 2 cửa ra vào có cùng kích cỡ, công năng và cách thiết kế giống nhau. Vì vậy rất khó để phân định cửa nào là cửa chính, cửa nào là cửa phụ.

Trường hợp thứ hai là nhà có 2 cửa ra vào nhưng có kích thước. Cách thiết kế và mục đích sử dụng khác nhau. Ta có thể hiểu cửa chính là cửa ở chính diện ngôi nhà. Được sử dụng với mục đích chính là nơi ra vào ngôi nhà nên được bố trí vô cùng rộng, đẹp mắt. Tuy nhiên, có những ngôi nhà có phong cách thiết kế vô cùng đặc biệt hoặc thiết kế theo công năng. Vị trí cửa mặt giáp đường, mà gia chủ mở thêm cửa nhỏ để tiện đi lại. Nên rất dễ bị hiểu nhầm thành đó là cửa chính.

Nhà có 2 cửa chính

Xây nhà 2 cửa chính có tốt không

Xây nhà 2 cửa chính có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi xây nhà 2 cửa chính có tốt không thì theo khoa học phong thủy, một ngôi nhà mà có 2 cửa chính là không tốt. Xét dưới góc độ khoa học thì nhà có nhiều cửa thường bị ảnh hưởng bởi nắng gió. Trong đó có những nguồn năng lượng cả tốt và cả xấu gây rối loạn sinh khí.

Xét dưới góc độ an toàn thì xây nhà có 2 cửa chính tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn và an ninh trong ngôi nhà. Nếu không cẩn thận thì sẽ bị kẻ gian lợi dụng để thực hiện hành động xấu, vô cùng nguy hiểm.

Xác định cửa chính, cửa phụ

Do đó, việc xác định rõ ràng cửa chính, cửa phụ và thiết kế chúng với những kích thước, vị trí, công năng khác nhau là vô cùng quan trọng mà nhiều gia chủ không nên bỏ qua.

Còn đối những ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì cũng không nên chủ quan. Cần được bố trí sao cho hợp lý để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Gia chủ cần phải nắm được nguyên tắc hình phễu khi xây nhà sẽ thu hút được tài lộc, may mắn. Nguyên tắc hình phễu được hiểu là cửa lớn trong nhà để thu hút những năng lượng tốt còn cửa phụ nhỏ để giữ khí cát. Tuy nhiên một điều quan trọng khi áp dụng nguyên tắc này là không được 2 cửa thẳng hàng, thông nhau. Nếu không may thiết kế như vậy thì rất dễ dẫn đến việc thất thoát vượng khí. Gây ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe, tiền tài của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nhà có 2 cửa chính tốt không

Xây nhà 2 cửa chính có tốt không

Hóa giải phong thủy khi nhà có 2 cửa chính

Mặc dù biết xây nhà 2 cửa chính là không tốt. Tuy nhiên có nhiều trường hợp hoặc là không biết từ trước đó. Đến khi xây xong rồi mới nhận ra hoặc với những vị trí trí xây dựng đặc biệt phải thiết kế 2 cửa chính mà không thể thay đổi. Điều đó là hoàn toàn dễ hiểu, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi xây nhà là chuyện lớn, ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, không cần quá khiên cưỡng rằng tuyệt đối không được thiết kế nhà có 2 cửa chính. Bởi mọi điều đều có cách hóa giải của riêng nó và phong thủy cũng vậy. Dưới đây là những cách hóa giải xây nhà 2 cửa chính

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy chính là cách hóa giải thường được sử dụng nhất. Vật phẩm phong thủy ở đây có thể là gương, bát quái, chuông gió phong thủy, các loại đá phong thủy… Trong đó, sử dụng quả cầu thủy tinh để treo ở giữa khu vực cửa chính và cửa phụ là tốt nhất.

Hóa giải nhà có 2 cửa chính

Xây nhà 2 cửa chính có tốt không

Sử dụng vật dụng thường ngày

Có thể bạn không biết nhưng những vật dụng thường ngày. Cũng chính là cách bạn có thể sử dụng để hóa giải nhà có 2 cửa chính. Bạn có thể thiết kế những chiếc rèm cửa độc đáo trở thành vách ngăn cho 2 cửa. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí có thể sử dụng những miếng đề can nhám, mờ. Dán ở cửa kính vừa hợp phong thủy, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ.

Sử dụng cây xanh

Cây xanh được khuyên là một trong những cách hóa giải khi xây nhà có 2 cửa chính vô cùng tối ưu. Bởi cây xanh không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà trở nên xanh mát. Mà còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cây xanh trong phong thủy sẽ trấn yểm luồng khí không tốt trong ngôi nhà. Thường được sử dụng để hóa giải hướng nhà xấu, nhà có 2 cửa chính. Bạn có thể đặt các cây cảnh trồng trong chậu tại các vị trí như ở phòng khách, cầu thang. Vừa trang trí, vừa mang đến cát khí cho căn nhà. Ngoài ra cần lưu ý cây cảnh cũng nên không quá cao lớn, um tùm, không đẹp mắt. Cũng sẽ gây vướng víu cho gia đình trong sinh hoạt hằng ngày.

Xây nhà có 2 cửa chính có tốt không

Xây nhà 2 cửa chính có tốt không

Trên đây là những phân tích của C-Home chúng tôi về xây nhà 2 cửa chính có tốt hay không. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi giúp gia chủ đã có thêm những kiến thức phong thủy quan trọng. Để có giải pháp thiết kế nhà phù hợp cũng như tối ưu nhất. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong những phút vừa qua.

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗖-𝗛𝗢𝗠𝗘

🏫Địa chỉ: 49 Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng
☎️SĐT: 0934633652 – 0977247393
📧Email: c.home.cons@gmail.com
Rate this post

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng

Công ty SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon