Bạn đang mong muốn lựa chọn cho gia đình một đơn vị xây dựng phần thô Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp. Bạn đang cân nhắc không biết lựa chọn nhà thầu nào?Và hình thức xây nhà phần thô là gì? Trong bài viết bài, C-Home sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người, giúp chủ nhà đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

1. Thi Công Xây Dựng Phần Thô Tại Đà Nẵng Là Gì?

Thi công phần thô là gì? Chắc hẳn nhiều người cũng đang phân vân chưa hiểu rõ về phần này.

Trong mỗi công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ thì phần thô luôn giữ vai trò quan trọng nhất. Đây là giai đoạn để quyết định đến chất lượng công trình. Đây là phần tiền đề và quan trọng cho tất các hạng mục về sau. Sự cẩn thận, tỉ mỉ, và chính xác khi xây dựng phần thô thì đến phần hoàn thiện nhanh chóng và tiết kiệm.

Nếu bạn chưa am hiểu về xây dựng chắc chắn bạn sẽ không biết đến định nghĩa này. Xây dựng phần thô được hiểu là việc thi công định hình phần khung sườn cho ngôi nhà bao gồm: Phần móng và bể ngầm. Các hệ thống kết cấu chịu lực (như cột, dầm, khung, sàn, bê tông,…). Phần cầu thang, bản và bậc, hệ thống tường bao che, ngăn phòng.

Thi Công Phần Thô
Thi Công Phần Thô

2. Thi Công Xây Dựng Phần Thô Tại Đà Nẵng Bao Gồm Những Gì?

Hiểu được tầm quan trọng của phần thô ảnh hưởng đến các phần sau. Vì phần thô càng tốt bao nhiêu thì các công đoạn sau sẽ được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Và ngược lại nếu chất lượng phần thô càng thấp, làm qua loa thì hậu quả sẽ khó kiểm soát.

Đối với xây phần thô về cơ bản bao gồm những công việc chính như: Làm ván khuôn, gia công thép, đổ bê tông và xây khối. Phần này đòi hỏi sức lao động nhiều, vất vả và nặng nhọc. Đây là giai đoạn đòi hỏi kỹ thuật cao, sự tỉ mỉ, cẩn thận. Ngoài ra, đối với kết cấu xây dựng đòi hỏi phải có đầu óc tính toán một cách chu đáo và cẩn thận. Để tiến hành thi công phần thô thì bao gồm các công đoạn sau:

 • Đầu tiên trong giai đoạn thi công phần thô là xây dựng phần móng, nền, bể ngầm cho ngôi nhà.
 • Tiếp theo là xây dựng hệ thống kết cấu chịu lực. Đây là phần khung của  ngôi nhà. Đầu tiên là phần cột nhà để chống đỡ và truyền lực xuống đất. Dầm nhà, đà là bộ phận của khung có chức năng dùng để kết nối và truyền lực xuống các cột nhà.
 • Xây dựng bản sàn hay gác là nơi nâng đỡ các vật thể ở trong ngôi nhà.
 • Tiếp đến là xây tường, tường bao hay tường ngăn để chia các phòng chức năng và được xây bằng gạch.
 • Phần xây dựng cuối cùng trong thi công phần thô đó là cầu thang. Cầu thang được xây bậc đây là bộ phận quan trọng để kết nối giữa các tầng với nhau.
Thi Công Phần Thô Bao Gồm Những Gì
Thi Công Phần Thô Bao Gồm Những Gì

2. Đơn Giá Xây Nhà Phần Thô Tại Đà Nẵng Bao Nhiêu?

Mỗi công ty khác nhau sẽ có cách báo giá khác nhau. Hiện nay nhiều công ty có cách tính đơn giá thi công phần thô dựa trên cách ước lượng trên m2. Nhưng C-Home là đơn vị báo giá dựa vào bóc tách khối lượng từ bản thiết kế. Đây là cách báo giá tối ưu nhất cho chủ đầu tư. Bản báo giá chi tiết, cụ thể, chính xác sẽ hạn chế chi phát sinh.

Bảng giá dưới đây C-Home cung cấp sẽ giúp chủ nhà chủ nhà dễ dàng hình dung và ước lượng. Đây chỉ là bảng giá dựa vào kinh nghiệm thi công mà C-Home ước tính cho chủ đầu tư dễ hình dung. Nếu quý khách hàng muốn biết mức giá chính xác thì liên hệ ngay cho C-Home nhé!

 • Đơn giá thi công nhà phố hiện: Giá giao động từ 3.400.000/m2 đến 3.650.000/m2
 • Đơn giá thi công biệt thự hiện đại: Giá giao động từ 3.500.000/m2 đến 4.000.000/m2

3. Cách Tính Đơn Giá Thi Công Xây Dựng Phần Thô

Không có công thức nào để tính chi phí thi công phần thô chính xác. C-Home tính đơn giá phần thô dựa vào tổng chi phí các hạng mục nguyên vật liệu. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể tính thông qua diện tích. Bạn muốn xây bao nhiêu tầng thì xây cho bấy nhiêu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây thêm những hạng mục khác như sân thượng, tum thì tính thêm diện tích. Ngoài ra, nếu nhà bạn làm móng nào thì nhân với hệ số đó.

Tổng diện tích xây dựng = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt quy đổi + DT Sàn các lầu quy đổi + DT Mái hệ số nghiêng quy đổi + DT Sân quy đổi + DT các công trình phụ quy đổi

Cách tính móng:

 • Móng đơn: không nhân với diện tích sàn
 • Móng băng 1 phương: x 30% diện tích tầng trệt
 • Móng băng 2 phương: x 50% diện tích tầng trệt
 • Móng cọc (khoan nhồi):  (450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) +(hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô)
 • Móng cọc (ép tải): (250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) +(nhân công ép cọc: 20.000.000 đ) + (hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1x đơn giá phần thô)
 • Móng bè: x 100% diện tích tầng trệt

Cách tính mái:

 • Mái kì kèo lợp ngói: x 20% diện tích sàn
 • Mái đổ bê tông lợp ngói: x 50% diện tích sàn

Cách tính tầng hầm: x100% diện tích sàn

Thi Công Móng Phần Thô
Thi Công Móng Phần Thô

4. Những Lưu Ý Trong Báo Giá Thi Công Phần Thô

Chất lượng thi công thô quyết định đến chất lượng công trình. Vì vậy, việc lựa chọn một công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo xây dựng ngôi nhà chắc chắn và đẹp. Vậy để có được phần thô chất lượng, chủ đầu tư cần lưu ý những yếu tố sau:

Quy mô công trình: Đối với quy mô công trình càng lớn thì giá xây dựng phần thô càng thấp. Đây là điều dễ hiểu, vì nếu số lượng vật tư càng nhiều thì giá thành càng thấp.

Giá nhân công xây dựng phần thô: Tùy vào địa phương mà giá thi công có khác nhau, nhưng khoảng chênh lệch không lớn. Ngoài ra, giá nhân công còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của đội thợ, yêu cầu về độ phức tạp của các chi tiết kiến trúc, vị trí công trình hay yêu cầu về tiến độ của chủ đầu tư.

Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến loại móng xây dựng: Tùy thuộc vào mặt bằng mà công ty sẽ báo giá thi công phần thô khác nhau. Ví dụ như mặt bằng nhỏ, đất lún, trũng thấp,… thì cần tốn thêm chi phí để gia cố và thời gian thi công kéo dài.

Vật tư xây dựng phần thô: Giá vật tư nhưng cát, xi măng, gạch,… ở mỗi thương hiệu khác nhau cũng có giá thành khác nhau. Hơn thế nữa, hiện nay vật tư không ngừng biến động theo các thời điểm trong năm.

Bản vẽ thiết kế: Bản vẽ thiết kế ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Ngôi nhà có bố trí mật độ công năng càng chi tiết, tỉ mỉ thì chi phí càng cao.

5. Cam Kết C-Home Làm Đơn Vị Thi Công Phần Thô

Dù là xây nhà phần thô hay xây nhà trọn gói thì C-Home đều đảm bảo cho chủ nhà những tiêu chí về chất lượng, thẩm mỹ. C-Home cam kết uy tín cùng mức giá phù hợp, luôn mang đến cho chủ đầu tư sự hài lòng tốt nhất. Dưới đây là những cam kết mà chủ đầu tư nên chọn C-Home làm đơn vị thi công xây dựng.

 • C-Home tư vấn, khảo sát công trình chi tiết, tận tâm ,miễn phí.
 • Đơn vị trực tiếp thi công, không bán thầu.
 • Minh bạch trong vật liệu xây dựng, đảm bảo giá cả và chất lượng tốt nhất.
 • Cam kết đội ngũ kiến trúc sư, thầy thợ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao đảm bảo mang đến cho chủ nhà những công trình đẹp và chất lượng tốt nhất.
 • Giám sát thi công chặt chẽ, nghiệm thu từng giai đoạn.
 • C-Home cam kết hỗ trợ pháp lý đầy đủ, hạn chế phát sinh chi phí cho chủ đầu tư.
 • Cam kết bảo hành nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi lúc
 • Đảm bảo đúng tiến độ, đúng thời gian, đúng thiết kế, phong cách và nhu cầu khách hàng.
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng và luôn lắng nghe ý kiến khách hàng.
 • Đảm bảo là thương hiệu uy tín, phục vụ chuyên nghiệp với giá cả phải chăng.
Cam Kết C-Home Làm Đơn Vị Thi Công Phần Thô
Cam Kết C-Home Làm Đơn Vị Thi Công Phần Thô

Trong bài viết này, C-Home đã giải đáp được các thắc mắc về thi công xây dựng phần thô. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp chủ nhà hiểu và hình dung được những gì mình cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Nếu bạn đang tìm đơn vị để thi công phần thô hay xây nhà trọn gói, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗖-𝗛𝗢𝗠𝗘

🏫Địa chỉ: 49 Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng
☎️SĐT: 0934633652 – 0977247393
📧Email: c.home.cons@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

SCV WEB công ty Thiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Quảng cáo Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon