Trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thì chất lượng dịch vụ và cảm giác khách hàng là quan trọng nhất. Còn thiết kế nội thất nhà hàng Đà Nẵng là yếu tố đánh giá diện mạo của một nhà hàng. Một nhà hàng được thiết kế hợp lý sẽ phản ánh sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như sức “ảnh hưởng” của thương hiệu. Vậy việc thiết kế nội thất nhà hàng vừa đẹp, vừa sang trọng không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi các KTS phải có chuyên môn cao và có tầm nhìn tốt để đưa ra giải pháp phù hợp. Trong bài viết này, cùng C-Home tìm hiểu tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà hàng và khám phá nhiều mẫu đẹp, sang trọng hơn nhé!

1. Tính Năng Của Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Đà Nẵng

Tùy thuộc vào định hướng của chủ đầu tư mà ý tưởng thiết kế nội thất khác nhau. Có nhiều phân khu nhà hàng, so với nhà hàng giá rẻ và nhà hàng bình dân thì thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp có rất nhiều tiêu chuẩn, độ khó và độ phức tạp cũng cao hơn. Để nhà hàng tiên tiến trong thiết kế và thi công, chủ đầu tư phải đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe về kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng, vật liệu, thiết kế nội thất. Hãy cùng C-Home tìm hiểu từng yếu tố.

1.1. Xác Định Phong Cách Thiết Kế Chủ Đạo

Bước đầu tiên là xác định phong cách thiết kế nội thất nhà hàng ở Đà Nẵng bạn muốn theo đuổi. Nếu một nhà hàng muốn làm nên thương hiệu riêng, có logo riêng, hình ảnh thương hiệu riêng thì nhà hàng đó phải có phong cách riêng không bị nhầm lẫn với các nhà hàng khác. Bước vào thị trường F&B cực kỳ đông đúc, có hàng nghìn đối thủ cạnh tranh và nhiều tiêu chuẩn đầu tư khác nhau.

Nếu nhà hàng của bạn không chắc chắn về phong cách thương hiệu. Bạn sẽ rất mơ hồ và khách hàng sẽ không biết bạn là ai. Các phong cách thiết kế nhà hàng hiện nay rất đa dạng. Từ hiện đại đến truyền thống, từ Á sang Âu nên bạn có nhiều sự lựa chọn. Nhưng để lựa chọn một phong cách hợp lý, trước tiên bạn phải biết thương hiệu nhà hàng bạn muốn xây dựng là gì? Đối tượng khách hàng mục tiêu là gì?

Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng chuyên về ẩm thực Nhật Bản thì phong cách nội thất Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra còn có các phong cách nhà hàng Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và Châu Âu. Tùy vào từng định hướng kinh doanh mà lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng khác nhau,…

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Ở Đà Nẵng Đẹp, Hợp Xu Hướng 2022
                                                                                            Xác Định Phong Cách Thiết Kế Chủ Đạo

1.2. Tuân Thủ Sự Hài Hòa Về Màu Sắc Của Không Gian

Màu sắc của không gian nhà hàng có ảnh hưởng lớn đến thị giác và vị giác của thực khách. Đây là lý do tại sao nó là một vấn đề mà các kiến ​​trúc sư đã và đang xem xét một cách nghiêm túc. Màu sắc hài hòa, đẹp mắt có tác dụng kích thích các giác quan. Có tác dụng thu hút não bộ tập trung tốt hơn. Nó cũng có thể điều chỉnh cảm xúc của con người tốt hơn. Và mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn trong bữa ăn.

Tuân thủ nguyên tắc sử dụng màu

Trong thiết kế nội thất, có một nguyên tắc sử dụng màu sắc quan trọng cần được chú ý. Tỷ lệ 6-3-1 được coi là cách phối màu khá hoàn hảo và hiệu quả. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và phù hợp với mọi công trình nội thất. Từ nhà ở, văn phòng đến quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,…

Tỷ lệ này có 3 mức màu. Ba màu cơ bản chiếm 60% tường, trần và sàn. Màu phụ chiếm khoảng 30% màu sắc được sử dụng trong nội thất nhà hàng và một số không gian nhà hàng. Màu nhấn chiếm 10%, tập trung vào các đồ vật, chi tiết trang trí. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế và hoàn cảnh cụ thể của từng nhà hàng. Tỷ lệ này có thể cần được giảm bớt hoặc cô lập hơn nữa. Tuy nhiên, nguyên tắc tương tác này không thể bị phá vỡ một cách thái quá. Còn về cách chọn màu chủ đạo, màu nội thất hay màu trang trí thì bạn cần lắng nghe ý kiến ​​của các kiến ​​trúc sư và đơn vị tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng cao chuyên nghiệp.

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Ở Đà Nẵng Đẹp, Hợp Xu Hướng 2022
                                                                                        Tuân Thủ Sự Hài Hòa Về Màu Sắc Của Không Gian

1.3. Vật Liệu Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Cao Cấp Đà Nẵng

Vấn đề này không khó, cái khó ở đây là bạn phải tìm được nhà cung cấp hay thiết kế nội thất nhà hàng. Nhà cung cấp vật liệu nội thất nhà hàng phải uy tín, chuyên nghiệp và cung cấp chất lượng tốt. Bạn có thể lựa chọn vật liệu xây dựng tùy theo phong cách thiết kế của nhà hàng. Từ cơ sở tạo kiểu dáng nhà hàng cho đến việc lựa chọn vật liệu phù hợp.

Ví dụ: Bàn ghế gỗ được sử dụng chủ yếu theo phong cách truyền thống và Á Đông (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…). Ngoài ra còn có các chất liệu đặc trưng như mây tre đan trang trí không gian. Thiết kế nội thất nhà hàng sẽ ưu tiên sử dụng các vật liệu của nền công nghiệp thời đại mới: gỗ công nghiệp, kính, đá nhân tạo, kim loại, kim loại,… Rõ ràng để tạo nên những bộ bàn ghế nhà hàng cao cấp thì chất liệu cũng phải đáng giá, chất lượng bền, đẹp.

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Ở Đà Nẵng Đẹp, Hợp Xu Hướng 2022
                                                                           Vật Liệu Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Cao Cấp 

1.4. Ánh Sáng Hợp Lý Của Không Gian Bên Trong Nhà Hàng

Nội thất đẹp, màu sắc tinh tế và hệ thống đèn nhấp nháy sẽ tạo nên một không gian nấu nướng đẹp mắt. Hình thức, kiểu dáng và tần số của ánh sáng phụ thuộc vào vị trí của không gian. Chức năng của chúng không chỉ là chiếu sáng mà còn có tác dụng thu hút khách hàng và tăng cảm giác sang trọng. Nếu nhà hàng được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển thì nên sử dụng đèn chùm, đèn âm tường để chiếu sáng. Các nhà hàng hiện đại nên sử dụng đèn LED để trang trí. Các nhà hàng Châu Á nên chọn đèn lồng,…

Cần lưu ý khi lựa chọn ánh sáng nên sử dụng những gam màu trung tính. Tốt nhất là ánh sáng trắng, vàng dịu để không gian đẹp, lịch sự và ấm áp hơn. Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua vai trò của ánh sáng tự nhiên. Sử dụng ánh sáng mặt trời để mang lại sức sống và năng lượng tích cực cho nhà hàng. Đồng thời tạo tiếng vang cho thực khách.

2. Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đẹp

Không Gian Nội Thất Nhà Hàng
                                                                                                     Không Gian Nội Thất Nhà Hàng Ở Đà Nẵng
Không Gian Nội Thất Nhà Hàng
                                                                                                         Không Gian Nội Thất Nhà Hàng
Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp
                                                                                                            Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp tại Đà Nẵng

3. C-Home Đơn Vị Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Tại Đà Nẵng

Ngành dịch vụ ăn uống là “mảnh đất màu mỡ” được nhiều người muốn phát triển vì đất đai màu mỡ. Vì vậy tỷ lệ cạnh tranh trong ngày này cũng rất cao. Để thu hút khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ. Bạn phải tạo dựng và duy trì thương hiệu của mình. Thiết kế nội thất nhà hàng là cách tốt để tạo dựng hình ảnh thương hiệu.

Xác định phong cách thiết kế nội thất là yếu tố tiên quyết giúp bạn có một nhà hàng đẹp, chất lượng cao. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, C-Home không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đào tạo chuyên môn cho nhân viên. Để mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp nhất và ấn tượng nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết kế nội thất và mẫu thiết kế nhà hàng . Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế nội thất nhà hàng ở Đà Nẵng đẹp. Nếu bạn có thắc mắc gì hay muốn nhận tư vấn thì liên hệ ngay C-Home để được nhân viên tư vấn chi tiết nhé!

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗖-𝗛𝗢𝗠𝗘

🏫Địa chỉ: 49 Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng
☎️SĐT: 0934633652 – 0977247393
📧Email: c.home.cons@gmail.com
5/5 - (2 bình chọn)

SCV WEB công ty Thiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Quảng cáo Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon