Để xây dựng nên bất kỳ công trình như: nhà ở, homestay, công nghiệp, khách sạn bạn cần phải đảm bảo các quy trình về thiết kế công trình tại Đà Nẵng phù hợp. Vậy bạn đã biết quy trình thiết kế nhà ở bao gồm những gì chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây C-Home sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ thắc mắc vấn đề trên nhé!

1. Thiết Kế Công Trình Tại Đà Nẵng Là Gì?

Thiết kế công trình

Thiết kế công trình xây dựng

Thiết kế xây dựng công trình được xem là một trong những hạng mục quan trọng trước khi chuyển sang giai đoạn thi công xây dựng. Nếu không có giai đoạn này thì kế hoạch thi công xây dựng sẽ không hợp lý, đảm bảo kỹ thuật và tính pháp lý trong xây dựng. 

Trong công tác xây dựng công trình hiện nay quy trình thiết kế xem như khâu khởi đầu thiết yếu. Những người làm kiến trúc sư đòi hỏi kinh nghiệm cũng như nguồn tri thức phong phú liên quan tới chuyên ngành. 

Quá trình này giúp dự án hoàn thành thi công đúng với tiến độ và được đảm bảo chất lượng. Đồng thời, nhằm lập ra các bản phác thảo, biểu mẫu, bản vẽ và đánh giá, tính toán ngân sách cho dự án. 

2. Tiêu Chuẩn Trong Thiết Kế Công Trình Tại Đà Nẵng của C-Home

Nội dung của một bản thiết kế nhà đẹp sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau: Thiết kế sơ bộ, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, thiết kế kỹ thuật… Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý một số tiêu chuẩn cơ bản cần có như: 

2.1 Đảm Bảo Công Nghệ Thi Công

Tùy theo từng loại công trình xây dựng mà nhà thầu sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn công nghệ phù hợp. Đối với các công trình thiết kế xây dựng nhà ở, thường sẽ có những phương án làm móng cọc, khoan nhồi hay tường vây hoặc sử dụng bê tông tươi… Còn với công trình thiết kế xây dựng là cầu đường sẽ có các giải pháp công nghệ như: đúc hẫng, xây bằng chữ T, chữ I, dây văng…

2.2 Đảm Bảo Công Năng Sử Dụng

Công năng sử dụng của bất kỳ một công trình nào cũng luôn là yêu cầu hàng đầu trước khi tiến hành thiết kế. Một công trình đáp ứng chất lượng là khi có thiết kế đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng của chủ đầu tư. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể thiết kế công trình theo các hướng khác nhau: công trình nhà ở, trung tâm mua sắm, đền chùa, giao thông, cầu đường,… 

Đảm Bảo Công Năng Sử Dụng
Đảm Bảo Công Năng Sử Dụng

2.3 Thống Nhất Về Phương Án Kiến Trúc

Trong quá trình thiết kế xây dựng công trình. Sẽ có nhiều phương án thiết kế với lối kiến trúc khác nhau theo yêu cầu của gia chủ. Có phương án thiết kế theo phong cách rộng rãi, bên cạnh đó cũng có phương án thiết kế theo phong cách nhỏ gọn, hiện đại. Gia chủ và kiến trúc sư cần phải chọn ra phương án thiết kế tối ưu nhất nhằm vừa đảm bảo về chất lượng, lại vừa tiết kiệm kinh phí xây dựng công trình.

2.4 Đảm Bảo Tuổi Thọ Công Trình

Bên cạnh một bản vẽ thiết kế chất lượng; thì tuổi thọ công trình cũng là một yếu tố cần được quan tâm hàng đầu trong quá trình xây dựng. Bởi mục đích cuối cùng của xây dựng là để sử dụng lâu dài.

Tuổi thọ công trình thường được tính từ thời điểm công trình được đưa vào bắt đầu xây dựng. Muốn ngôi nhà đẹp, bền và trường tồn với thời gian thì phải có kết cấu bền vững. Đồng thời phải đảm bảo mọi quy chuẩn kỹ thuật xây dựng. Thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vật liệu xây dựng, kỹ thuật thi công, phương án thiết kế…

2.5 Thống Nhất Về Phương Án Kết Cấu

Kết cấu xây dựng chính là cơ sở cho quá trình thiết kế công trình. Yêu cầu cơ bản và quan trọng nhất của yếu tố này là hệ chịu lực phải nằm ở trạng thái cân bằng, ổn định.

Phương án kết cấu xây dựng bao gồm: công việc tính toán tác động của các nội lực; ngoại lực và lực đỡ lên hệ chịu lực của công trình.

2.6 Dự Toán Chi Phí Hợp Lý

Đây là yếu tố quan trọng trong khi lên kế hoạch và quản lý tài chính trong giai đoạn thiết kế xây dựng công trình. 

Kinh phí đầu tư của chủ đầu tư cho mỗi công trình luôn là điều kiện tiên quyết. Để triển khai mọi kế hoạch thiết kế xây dựng của mình. Dựa trên thực lực kinh tế đầu tư của mỗi gia chủ. Từ đó kiến lên kế hoạch tư vấn thiết kế. Hoạch toán chi phí xây dựng hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Đảm bảo chất lượng công trình với mức chi phí thấp nhất.

3. Quy Trình Thiết Kế Công Trình

Quy trình thiết kế xây dựng công trình bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Dưới đây là một số bước cơ bản mà bất kỳ công trình nào cũng cần có:

3.1 Thu Thập Và Tiếp Nhận Các Yêu Cầu Từ Phía Chủ Đầu Tư

Ở bước này, các kiến trúc sư hay đơn vị đứng ra nhận thiết kế xây dựng sẽ yêu cầu gia chủ cung cấp về những yêu cầu, mong muốn cho công trình của mình. Cùng với đó là trao đổi và xem xét các yếu tố như: giấy phép xây dựng. Tiêu chuẩn trong thiết kế công trình tại khu vực xây dựng…. 

3.2 Lên Phương Án Thiết Kế

Sau khi đã nắm bắt được đầy đủ các thông tin cần thiết mà bên chủ đầu tư cung cấp. Cũng như tiếp nhận các ý tưởng, mong muốn của gia chủ. Kiến trúc sư sẽ lên các phương án thiết kế. Và cách bố trí toàn bộ mặt bằng kiến trúc cần phác thảo.

Thiết kế công trình
Quy trình thiết kế nhà ở

3.3 Chỉnh Sửa Thiết Kế Theo Các Yêu Cầu Và Bổ Sung Của Gia Chủ Đầu Tư Và Ký Kết Hợp Đồng

Bước thứ 3 và cũng là bước quan trọng nhất ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ. Cũng như chất lượng trong quy trình thiết kế xây dựng. Ở bước này, sau khi đã có được bản vẽ cơ sở. Đơn vị đứng ra nhận thầu sẽ gặp mặt chủ đầu tư. Sau đó, những yêu cầu, bổ sung; các khu vực cần chỉnh sửa từ bên chủ đầu tư sẽ ghi nhận và điều chỉnh. Sau khi đã thảo luận và thống nhất đi đến phương án cuối cùng. Lúc này cả 2 bên sẽ tiến hành bước ký kết hợp đồng.

3.4 Lập Đề Xuất, Phương Án Mô Hình Thiết Kế 3d

Sau khi đã thực hiện xong ký kết hợp đồng. Bên đứng ra nhận thầu sẽ sửa lại bản phương án theo yêu cầu mới nhất. Sau đó, tiến hành vẽ; tái dựng bản vẽ thành mô hình thiết kế 3D nội-ngoại thất cho công trình xây dựng. Để giúp khách hàng dễ hình dung và tính toán được thời gian xây dựng.

Lập Đề Xuất, Phương Án Mô Hình Thiết Kế 3d
Lập Đề Xuất, Phương Án Mô Hình Thiết Kế 3d

3.5 Tiến Hành Triển Khai, Thực Hiện Các Yếu Tố Kỹ Thuật

Trong quá trình thiết kế bản vẽ mô hình 3D nhà thầu cũng sẽ triển khai các chi tiết về kỹ thuật bao gồm: đường điện nước; PCCC. Nhằm đảm bảo công năng sử dụng và an toàn kỹ thuật. Theo các quy định trong pháp luật cũng như của khu vực.

3.6 Trình Bày Với Khách Hàng Xem Xét, Ký Duyệt Và Bản Giao Bản Thiết Kế

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế  công trình đó là khách hàng xem xét và ký duyệt bản vẽ. Lúc này, bên chủ đầu tư sẽ xem xét bản vẽ 3D của đơn vị nhận thầu đã đúng theo ý tưởng; yêu cầu của mình chưa. Bản vẽ thiết kế xây dựng phải đảm bảo các yếu tố về địa phương; an toàn và công năng sử dụng hay không. Nếu tất cả các yếu tố trên đã được đảm bảo. Lúc này 2 bên sẽ đi đến bước cuối bàn giao bản vẽ và thanh toán.

4. Top Các Công Trình Tiêu Biểu C-Home tại Đà Nẵng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng. C-Home tự tin đem tới cho khách hàng những dự án công công trình hàng đầu tại Việt Nam. Dưới đây là một sô công trình về thiết kế các công trình nhà ở; biệt thự, quán cà phê theo xu hướng thiết kế 2022 mới nhất.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà đẹp dưới đây của chúng tôi:

Thiết kế công trình
Dự án Nhà Anh Khoa Hoàng Diệu Đà Nẵng
Thiết kế công trình
Dự án Phú An Vũ Như Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin mà C-Home tổng hợp; để giúp các bạn có thêm những kiến thức cần thiết về quy trình thiết kế công trình xây dựng tại Đà Nẵng hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ phần nào có những hình dung  cũng như những ý tưởng mới để áp dụng cho công trình của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà theo phong thủy, hay các công trình xây dựng khác. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng tại Đà Nẵng.

Thông tin liên hệ:

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗖-𝗛𝗢𝗠𝗘

🏫Địa chỉ: 49 Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng
☎️SĐT: 0934633652 – 0977247393
📧Email: c.home.cons@gmail.com
5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Thiết Kế Công Trình Tại Đà Nẵng Và Những Điều Cần Biết Về Quy Trình Xây Dựng

  1. Pingback: Báo Gía Xây Dựng Nhà Phố Trọn Gói Đà Nẵng Mới Nhất 2022 - C-homebuild.com

Comments are closed.

SCV WEB công ty Thiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Quảng cáo Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon