Phong thủy sân thượng là gì? Phong thủy sân thượng có quan trọng lắm không và những điều gì cần biết về phong thủy sân thượng khi xây nhà? Cùng cập nhật một số thông tin, ý ngay sau đây nhé.

Các kiểu nhà phố hiện đại ngày nay rất chuộng thiết kế sân thượng, nhưng họ không quan tâm lắm đến phong thủy sân thượng, họ chỉ muốn có một khu vực để ngắm bình minh mỗi sáng và hoàng hôn mỗi chiều, hay đơn giản là chỉ để ngắm hoa, cây cảnh được trồng trên đó mà thôi. Ít ai ngờ rằng, tài lộc và vượng khí của cả căn nhà cũng từ khu vực này mà đi vào hay đi ra.

Cây xanh và ánh nắng là yếu tố tiên quyết tạo nên sinh khí cho ngôi nhà. Theo các chuyên gia phong thủy thì sân thượng là nơi thịnh dương (bởi vì nó nhận được ánh nắng trực tiếp), vậy nên cần bố trí cây xanh sao cho hài hòa giữa cây xanh và ánh sáng. Tránh tình trạng quá nhiều cây xanh khiến không gian tối, nhưng cũng không trồng quá ít sẽ dẫn đến không gian oi bức.

Phong Thủy Trên Sân Thượng Quan Trọng Hơn Mọi Người Thường Nghĩ

Cây xanh và ánh nắng là yếu tố tiên quyết tạo nên sinh khí cho ngôi nhà

Nếu bên dưới sân thượng là phòng thờ, nhà bếp hay phòng ngủ thì phía trên tuyệt đối không trồng cây xanh, tiểu cảnh, hồ nước… Tốt hơn hết hãy trồng những loại cây leo rồi làm giàn cho chúng. Sự vươn mình của dây khí giúp gia chủ tăng tính bền bỉ, luôn hướng về phía trước. Nếu đã trồng rồi thì phải chăm sóc chúng. Vì nếu chúng chết đi sẽ là điềm xấu cho gia chủ. Khi cây xanh xuất hiện úa vàng không thể cứu vãn, hãy thay thế chúng bằng những cây khác có sức sống mãnh liệt hơn.

Phong Thủy Trên Sân Thượng Quan Trọng Hơn Mọi Người Thường Nghĩ

Chăm sóc cây xanh để luôn được tươi, đẹp

Trên sân thượng nên được bố trí các tiểu cảnh như sông, ao, khe, suối… Để hãm dương, tạo không gian tươi mát, giúp tinh thần gia chủ luôn ổn định. Ngoài ra, sân thượng còn là nơi lý tưởng để đặt bể nước dự phòng, bồn nước sinh hoạt hoặc hệ thống cấp thoát nước. Nhưng cần phải lưu ý rằng chúng không có quá nhiều nước. Vì theo quan niệm phong thủy sân thượng sẽ sinh ra hiện tượng ngập nước, nhấn chìm mọi tài lộc có trong nhà của gia chủ.

Thêm nữa, trên sân thượng nhất định phải có nước. Nhưng phải đảm bảo nước không bị thấm xuống các tầng khác. Điều này đại diện cho sự rò rỉ, thiếu bền bỉ trong tổng thể ngôi nhà. Nước thường xuyên rò rỉ còn khiến ngôi nhà nhanh bị ẩm mốc và xuống cấp.

Phong Thủy Trên Sân Thượng Quan Trọng Hơn Mọi Người Thường Nghĩ

Trên sân thượng nên được bố trí các tiểu cảnh như sông, ao, khe, suối… để hãm dương

Trong trường hợp đường ống bị rò rỉ nước. Gia chủ nên nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa nhà uy tín đến kiểm tra và sửa chữa. Tránh để tình trạng rò rỉ này ảnh hưởng đến tiền tài và hạnh phúc gia đình.

Nhiều gia đình có thói quen đặt bàn thờ tổ tiên trên sân thượng. Đây là việc làm có ý nghĩa nhưng cần phải xem xét đến yếu tố phong thủy. Vì bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, vì thế khu vực này cần được nâng cao, khô ráo, không có các vật rác rưởi. Bàn thờ cần hướng ra phía ngoài để tạo tính tôn nghiêm.

Tránh đặt những đồ vật không liên quan và xem bàn thờ như là bàn chứa, vì như thế là bất kính với tổ tiên. Như vậy, đặt bàn thờ trên sân thượng cũng được. Nhưng phải đảm bảo sự trang nghiêm và tôn kính.

Hi vọng với bài viết này sẽ không còn gia đình nào coi thường khu vực sân thượng nữa. Tiền tài, hạnh phúc của gia đình có giữ vững được hay không phụ thuộc rất lớn vào việc gia đình bạn có xem trọng phong thủy sân thượng hay không. Để có được mẫu sân thượng đẹp như ý chúng tôi cung cấp cho bạn bảng giá xây nhà trọn gói để bạn có nhiều sự lựa chọn và cân nhắc chi phí hợp lý. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu về báo giá xây nhà trọn gói và xây dựng phần thô. Thì cũng có thể liên hệ trực tiếp với C-Home để được tư vấn cụ thể nhé.

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗖-𝗛𝗢𝗠𝗘

🏫Địa chỉ: 49 Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng
☎️SĐT: 0934633652 – 0977247393
📧Email: c.home.cons@gmail.com
Rate this post

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng

Công ty SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon