Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt để gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi? Đọc bài viết sau để tìm ra lời giải đáp.

Hướng nhà là vấn đề cực kỳ quan trọng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống và thuận lợi trong công danh sự nghiệp. Vậy năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Nội dung bài viết dưới đây, C-Home sẽ bật mí cho bạn câu trả lời chi tiết và chính xác nhất.

1. Tại sao cần phải xem hướng nhà ?

Theo chuyên gia, hướng nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng, có liên quan đến cả góc độ khoa học và phong thuỷ. Hướng nhà phù hợp với tuổi tác và vị trí ngôi nhà sẽ giúp đón luồng vượng khí, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, tài vận, đường công danh và sự hưng thịnh của mọi thành viên trong gia đình.

Có nhiều phương pháp để chọn hướng làm nhà, cụ thể như sau:

 • Từ thời xa xưa, ông bà ta đã lưu truyền câu cửa miệng: “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là kinh nghiệm dân gian và trải nghiệm thực tế của nhiều người từ xưa đến nay. Ở đất nước nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, hướng Nam được xem là hướng tốt, giúp đón gió mát vào mùa hè và cản không khí lạnh vào mùa đông. Bởi vậy, khi xây nhà, nhiều người thường lựa chọn hướng Nam cho tổ ấm của mình.
 • Bên cạnh hướng Nam thì Đông Nam cũng được coi là hướng tốt, thích hợp để xây nhà. Hướng Đông Nam hội tụ các yếu tố cần thiết theo phong thuỷ để đem lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

tại sao cần phải xem hướng tốt khi xây nhà

Tại sao cần phải xem hướng làm nhà?

2. Cách xác định năm 2023 xây nhà hướng nào tốt 

Có nhiều cách để xác định hướng xây nhà năm 2023, cụ thể như sau:

 • Tuổi tác: Theo quan niệm phong thuỷ, năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một quẻ nằm trong bát quái được gọi là mệnh quẻ. Theo đó, có 8 mệnh quẻ bao gồm Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Tám mệnh này lại ứng với 8 hướng trên mặt đất gọi là bát trạch. Như vậy, tùy thuộc vào mệnh quẻ của mình, bạn có thể lựa chọn hướng xây nhà phù hợp.
 • Bát trạch: Có hai nhóm bát trạch gồm Đông tứ trạch (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) và Tây tứ trạch (Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc). Người có tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch và tương tự người có tuổi thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng Tây tứ trạch.

cách xác định hướng nhà tốt

Bạn có thể xác định hướng xây nhà dựa vào tuổi hoặc bát trạch.

3. Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. C-Home sẽ bật mí thông tin lời giải đáp cho bạn đọc ngay dưới đây:

8 hướng xây nhà phổ biến

Theo phong thuỷ, có 8 hướng xây nhà phổ biến. Mỗi hướng sẽ có một ý nghĩa riêng biệt, cụ thể như sau:

 • Hướng sinh khí: Hướng sinh khí được coi là hướng để làm nhà tốt và được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi lẽ, theo dân gian, sinh khí tức là mang tới vượng khí, cát khí tốt lành vào nhà, giúp cho gia chủ mọi việc hanh thông, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Thiên Y: Hướng Thiên Y cũng được coi là hướng làm nhà tốt. Hướng này mang lại điều may, che chở cho gia chủ và các thành viên trong gia đình bình an, hạnh phúc.
 • Hướng Diên Niên và hướng Phục Vị: Nếu bạn đang băn khoăn năm 2023 xây nhà hướng nào tốt thì có thể tham khảo hướng Diên Niên và Phục Vị. Hai hướng này chủ về mọi sự tốt lành, vượng khí, bình an.
 • Hướng Lục Sát: Khi xem hướng xây nhà năm 2023 bạn cần tránh hướng Lục Sát. Bởi hướng này tượng trưng cho sự chia ly, mất mát.
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Có thể nói, Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng bát trạch. Bởi vậy, khi làm nhà cửa, bạn nên tránh xây hướng này.
 • Hướng Ngũ Quỷ và Họa Hại: Hai hướng làm nhà này mang đến điềm hùng, cảnh báo vị trí bất lợi và không tốt cho gia chủ.

Tam sát trong năm 2023

Tam sát hay còn gọi là hung sát. Để bảo vệ gia đình bình an, bạn cần phải hiểu rõ tam sát và tính toán cẩn thận để tránh tam sát khi xây nhà vào năm 2023. Theo các chuyên gia phong thuỷ, năm 2023 thuộc nhóm tam hợp cục Hợi – Mão – Mùi. Bởi vậy, hướng chính Tây là hướng phạm phải tam sát, gồm ba phương Thân – Dậu – Tuất.

Theo quy tắc từ trường thì nếu xây nhà vào năm 2023:

 • Ngôi nhà tọa Thân, hướng Dần nằm trong tam sát, không nên xây.
 • Ngôi nhà tọa Dậu, hướng Mão nằm trong tam sát, không nên xây.
 • Ngôi nhà tọa Tuất, hướng Thìn nằm trong tam sát, không nên xây.

cách xác định năm 2023 xây nhà hướng nào tốt

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt, hợp phong thuỷ?

Kết luận

Dựa vào các tính tam sát ở phần hai, bạn có thể loại trừ các hướng nhà xấu không nên xây vào năm 2023 gồm Thân – Dậu – Tuất. Như vậy, vào năm 2023 (năm Quý Mão), gia chủ có thể tham khảo chọn xây nhà theo hướng Tây Bắc. Hướng chính Bắc, hướng chính Nam, hướng Tây và hướng Tây Nam.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp về vấn đề năm 2023 xây nhà hướng nào tốt. Để đem lại điềm may, bình an cho gia chủ. Hy vọng, qua bài viết, bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn được hướng nhà tốt nhất. Phù hợp với căn nhà của mình.

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗖-𝗛𝗢𝗠𝗘

🏫 Địa chỉ: 49 Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng
☎️ SĐT: 0977 247 393 – 0934 633 652
📧 Email: c.home.cons@gmail.com
Rate this post

SCV WEB công ty Thiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Quảng cáo Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon