Tại sao cách kết hợp màu sắc trong nội thất lại quan trọng như vậy?

Yêu cầu thẩm mỹ của con người không ngừng nâng cao. Môi trường xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của con người. Một không gian xung quanh với không khí trong lành, nhiều ánh sáng sẽ khiến con người yêu đời, tập trung làm việc và thỏa sức sáng tạo.

Cách kết hợp màu sắc trong nội thất sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm thị giác của mọi người trong không gian. Dưới đây là 9 cách để thay đổi cách nhìn của bạn về một không gian bằng cách sắp xếp và điều chỉnh màu sắc.

Kết hợp màu sắc trong nội thất sẽ thay đổi không gian như thế nào?

Nếu bạn không hài lòng với không gian hiện có, bạn không thể phá bỏ nó và xây dựng lại nó. Thiết kế C-Home sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp màu sơn và chất liệu, đồng thời giúp chúng ta biến hóa không gian khi cần thiết.

Màu sắc nhẹ nhàng và tươi tắn sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn. Màu tối hơn sẽ làm cho chúng trông nhỏ hơn. Sự sắp xếp của màu sắc và kết cấu sẽ thay đổi góc nhìn. Không chỉ vậy, nó có thể làm cho căn phòng trông cao hơn, dài hơn, rộng hơn hoặc làm nổi bật một yếu tố cụ thể.

1> Mở rộng không gian Kết hợp màu sắc trong nội thất

Để tạo cảm giác rộng rãi và bầu không khí thị giác, cách tốt nhất ở đây là sử dụng màu sáng. Màu này phản chiếu ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

2> Mở rộng không gian

Nếu bạn muốn có một không gian nhỏ và thoải mái, bạn có thể chọn những màu sắc đậm hơn cho các bức tường. Chúng sẽ hấp thụ hầu hết ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác khép kín. Điều này áp dụng cho các chức năng nhất định.

3> Hạ trần nhà

Trong một số trường hợp, hạ trần có thể giúp không gian thoải mái hơn. Nó cũng mang lại cảm giác thân thiện và gần gũi. Sơn trần bằng màu đậm hơn so với tường hoặc để lộ kết cấu của vật liệu sẽ tạo cảm giác trần nhà thấp hơn.

4> Tạo không gian cao

Trong một căn hộ thấp, sẽ có cảm giác bức bối và oi bức. Bạn có thể thử sơn tường màu tối và trần nhà màu trắng để làm cho mắt người nhìn cao hơn.

5> Mở rộng không gian

Bằng một cách rất đơn giản, bạn có thể vẽ trần và tường sẫm màu. Để bức tường được mở rộng, bạn chỉ cần sơn nhẹ. Bằng cách này, chúng ta có một không gian rộng mở.

6> Tăng không gian

Ngược lại, nếu bạn muốn giảm không gian. Cố gắng sơn hai bức tường đối diện với màu đậm hơn. Điều này sẽ điều chỉnh kích thước của căn phòng theo ý muốn của bạn.

7> Rút ngắn không gian

Nếu bạn có một không gian rộng trong nhà và muốn nó cảm thấy thoải mái hơn, hãy sử dụng sơn tối màu cho bức tường phía sau. Thay vào đó, hãy sử dụng màu sáng hơn trên các bề mặt khác.

8> Chạm vào tường

Để làm nổi bật một bức tường và duy trì độ sáng của bức tường, các phần khác của bức tường được sơn màu tối. Đôi mắt của khán giả sẽ bị thu hút vào bức tường mà bạn muốn đập vào.

9> Rút ngắn chiều dài của bức tường

Hãy thử sơn hai màu trên tường và đậm nhạt phía dưới, bạn sẽ nhận được kết quả như sau.

Bạn nghĩ sao, nếu muốn thay đổi không gian sống, tại sao bạn không thử những cách trên mà C-Home đã chia sẻ. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sắp xếp bố cục màu cơ bản.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với công ty thiết kế nhà phố Đà Nẵng C-Home để được tư vấn kết hợp màu sắc trong nội thất miễn phí.

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗖-𝗛𝗢𝗠𝗘

🏫Địa chỉ: 49 Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng
☎️SĐT: 0934633652 – 0977247393
📧Email: c.home.cons@gmail.com
Rate this post

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng

Công ty SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon