Nhiều bạn đang tự hỏi có nên dùng sơn chống thấm hay không? Màu sơn giống như một tấm áo phù hợp với ngôi nhà của bạn. Lớp sơn chống thấm không chỉ quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà bạn mà còn có tác dụng bảo vệ nó khỏi thời tiết. Trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của mình, bạn đã tìm hiểu về những khó khăn khi chọn sơn và những vấn đề xung quanh nó. Công ty thiết kế và xây dựng C-Home sẽ cùng bạn chia sẻ những kiến ​​thức về sơn chống thấm. Và giải đáp những thắc mắc liên quan cho gia chủ.

Sơn chống thấm là gì? Có nên dùng sơn chống thấm? Những loại nào tốt nhất?

Có nên dùng sơn chống thấm, câu trả lời là có. Đây là dòng sơn giúp chống thấm khi bề mặt nhà trải qua tác động từ môi trường bên ngoài như mưa nắng. Sơn giúp chống thấm, dột vì thế giúp ngôi nhà luôn mới.

Các lớp sơn chống thấm theo chiều dọc và chiều ngang sẽ tạo thành lớp áo giáp bảo vệ vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Sơn chống thấm có tác dụng nâng cao tuổi thọ của các nhà bạn.

Phân loại sơn chống thấm

16 Loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay trong nhà & ngoài trời
16 Loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay trong nhà & ngoài trời
  • Sơn chống thấm có nguồn gốc từ xi măng: Có khả năng bám dính tốt, chống nước và tuổi thọ cao. Nhược điểm của nó là độ đàn hồi cá nên dễ bị nứt khi bị sốc nhiệt.
  • Chống thấm gốc Bitum Polymer: Sản phẩm có ưu điểm là ít kén bề mặt khi sơn, giảm thời gian thi công. Nhược điểm là độ bền của nước sơn không được cao. Chất lượng kém hơn so với các dòng sơn khác.
  • Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu: Ưu điểm của sản phẩm này là độ bền cao bán kính vào bề mặt tốt sử dụng rất linh hoạt thì công nhanh chóng. Một nhược điểm đó là giá thành khá cao.
  • Chống thấm gốc PU-Polyurethane: Mang ưu điểm là bám dính vào bề mặt, phủ bề mặt tốt, đàn hồi tốt. Tuy nhiên giá thành hơi cao. 

Những điều cần biết về sơn chống thấm dành cho nhà ở 

Nên hay không sử dụng sơn chống thấm?

Do khí hậu nhiệt đới nước ta tương đối ẩm nên hiện tượng thấm nước, nấm mốc, rêu mốc trên bề mặt nhà rất phổ biến. Vì vậy có nên dùng sơn chống thấm ,bạn nên cân nhắc sử dụng sơn chống thấm cho sàn nhà thường xuyên chạm và đọc nước.

Tôi có cần sử dụng sơn lót cho lớp sơn chống thấm không?

Tuỳ vào bạn chọn loại sơn chống thấm có thành phần như thế nào thì sẽ yêu cầu cần sơn lót hay không.

Ví dụ, loại sơn có gốc xi măng thì bạn không cần phải sơn lót. Với các loại sơn khác thì bạn nên sử dụng 1 lớp lót.

Sơn chống thấm có độc hại không?

Khi bạn sử dụng các loại sản phẩm chất lượng tốt chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín thì có thể đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng lẫn người thi công .

Sơn chống thấm có màu gì?

Sơn chống thấm là một loại sơn đặc biệt vì dùng chỉ có hai màu. Đó là màu xám hoặc màu trắng khác so với các loại sơn màu thông thường. Với các loại vật liệu chống thấm thì là hóa chất không màu. Khi trộn với xi măng cho ra hai màu tương ứng ở trên.

Tuổi thọ của lớp sơn chống thấm là bao lâu?

Tùy vào chất lượng của từng loại sơn chống thấm mà có độ bền từ 5 đến 10 năm. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của lớp sơn chống thấm bao gồm nhiệt độ, mưa gió, độ bền kết cấu…

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn có nên dùng sơn chống thấm từ công ty thiết kế nhà phố Đà Nẵng. Thì có thể liên hệ ngay với C-Home để được báo giá tốt nhất.

 

Rate this post

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng

Công ty SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon