Các nhà thiết kế đưa ra các mẹo để kiểm tra tủ quần áo, kỷ niệm và cuộc sống hàng ngày của bạn để tìm ra cách chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn.

Phủ một màu sơn mới lên tường là một trong những cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất để biến đổi căn phòng. Nhưng bạn sẽ bắt đầu từ đâu nếu bạn chưa chọn được màu? Một nhà thiết kế nội thất hoặc nhà tư vấn màu sắc có thể giúp bạn trau dồi màu sắc chung mà bạn muốn, chẳng hạn như màu vàng, xám, trắng hoặc xanh lá cây. Một chuyên gia cũng có thể tư vấn cách chọn màu sơn cụ thể cho bạn để lựa chọn.

Nhưng trước khi cam kết, bạn nên xem xét màu sắc nào mà bạn thực sự yêu thích. C-Home đã phỏng vấn ba nhà thiết kế nội thất để biết những mẹo hay nhất của họ về cách xác định những màu này. Những gợi ý thiết thực của họ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về màu sắc ngay lập tức.

1. Cách chọn màu sơn nhanh nhất là nên ghé thăm Tủ quần áo của bạn

Dù bạn làm gì, đừng chỉ đến thẳng cửa hàng sơn để xem qua các mảnh sơn, nếu không bạn có nguy cơ bị choáng ngợp. Tất nhiên, nếu bạn đã làm điều này, bạn không đơn độc. Nhà thiết kế nội thất C-Home có trụ sở tại Đà Nẵng cho biết: “Mọi người sẽ thực sự thuê một họa sĩ mà không biết họ muốn sử dụng màu gì . “Ngay cả trước khi bạn đến cửa hàng sơn, bạn thực sự muốn thu hẹp màu sắc. Ngay cả trước khi bạn chọn mẫu. ”

Nhưng làm thế nào để bạn thu hẹp một màu ngay từ đầu? Nhà thiết kế C-Home ở Thành phố Đà Nẵng, gợi ý bạn nên kiểm tra tủ quần áo của mình. “C-Home nói với khách hàng, số 1, hãy nhìn vào tủ quần áo của họ và xem họ thường mặc những màu gì,”. “Chúng sẽ bị thu hút về một số màu sắc trông đẹp trên chúng. Rõ ràng, còn cách nào tốt hơn để trông tuyệt vời trong nội thất hơn là nếu bạn sơn những gì bạn trông tuyệt vời trong đó? ”

2. Tìm một nhà thiết kế nội thất để giúp bạn cách chọn màu sơn

Duyệt qua tủ quần áo của bạn cũng có thể giúp bạn nảy ra ý tưởng cho các màu nhấn. Ví dụ, nếu bạn có xu hướng mặc nhiều màu xanh lam và thường kết hợp nó với kaki, giày da nâu và trang sức bạc, có lẽ những màu đó có thể là chủ đề cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chuyển chủ đề đó sang phòng khách của mình với những bức tường xanh lam, đồ nội thất bằng da mềm và màu xám (hoặc bạc) cho các điểm nhấn khác như tấm thảm và gối quăng được C-Home thể hiện trong ảnh này .

Nhà thiết kế của C-Home, tổ chức các hội thảo về màu sắc, trong đó C-Home đưa ra một bảng câu hỏi về sự liên kết cá nhân với những màu sắc cụ thể. “Phòng của bạn lớn lên màu gì?” C-Home hỏi. “Màu gì khiến bạn hạnh phúc nhất?”

Cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu. “Có thể căn bếp của bạn bị ố vàng, và bạn có những kỷ niệm tuyệt vời khi đi du lịch cùng gia đình. Có thể bạn đã nhìn thấy màu xanh tuyệt vời này khi bạn đi du lịch ở vùng biển Caribbe, và nó giúp bạn bình tĩnh hơn, ”.

Nếu ký ức của bạn không nghĩ đến màu sắc nào, hãy thử lấy một cuốn sách ảnh về một trong những chuyến đi yêu thích của bạn và xem liệu có màu sắc nào phù hợp với bạn không. Khi bạn di chuyển trong ngày, đến thăm các nhà hàng, cửa hàng và thậm chí là nhà của người khác, hãy chú ý đến màu sắc mà bạn thu hút nhất.

3. Duyệt qua gạch backsplash nhà bếp tại C-Home

Không có quy tắc thực sự nào về màu sắc. Một trong những khách hàng của C-Home đã sơn phòng ngủ của mình một màu đỏ tươi. Thường được coi là một màu tiếp thêm sinh lực chứ không phải là màu nhẹ nhàng. Mặc dù màu đỏ có thể khiến nhiều người cảm thấy tỉnh táo khi đến lúc buồn ngủ, nhưng “đối với C-Home nó rất êm dịu,”. “Bạn thực sự phải biết điều gì khiến bạn cảm động và không bị ảnh hưởng bởi những gì người khác thích và những gì người khác nói.”

4. Hình dung ra Cảm giác Bạn muốn

Vì vậy, bạn đã quyết định sơn căn phòng của mình màu xanh lam. Làm thế nào để bạn thu hẹp màu xanh lam? Có thể hữu ích khi nghĩ về cảm giác mà bạn muốn tạo ra trong phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cảm giác ấm áp hơn, hãy chọn màu xanh lam ở phần cuối tối hơn. Nếu bạn muốn có một sự rung cảm thanh bình hơn. Có lẽ màu xanh nước biển nhẹ hơn có thể tốt hơn.

Khi bạn bị cuốn hút bởi sắc thái của màu xanh lam. Hãy chú ý xem bạn thích màu xanh lam có xu hướng hoa oải hương, xanh lá cây hay màu tinh khiết. Biết được các tông màu mà bạn đang chọn rất hữu ích để phối hợp với trang trí và phụ kiện. Một nhà thiết kế giỏi sẽ có thể xác định những sắc thái này. Và giúp bạn chọn cách chọn màu sơn với đồ nội thất của bạn.

5. Duyệt ảnh phòng ngủ với tường xanh lam

Bạn cũng sẽ muốn lưu ý xem màu sơn của bạn nên có tông màu lạnh hay ấm – và một lần nữa, một nhà thiết kế có thể là người vô giá trong việc giúp bạn xác định những nét tinh tế này. Nếu bạn đang bắt đầu từ một phương tiện trống. Màu xám lạnh hoặc xám ấm có thể phù hợp với bạn như nhau. Nhưng nếu bạn đã có đồ nội thất và phụ kiện với tông màu ấm hơn. Bạn có thể muốn chọn tông màu ấm hơn để bổ sung cho những gì bạn đã có.

6. Tìm nguồn cảm hứng

Duyệt ảnh trên C-Home để biết ý tưởng về màu sắc và phong cách chung. Cũng như “cảm hứng về tông màu và giá trị – nghĩa là sáng hoặc tối hoặc trung bình,” nhà thiết kế C-Home có trụ sở tại Đà Nẵng khuyên . Nhưng hãy nhớ rằng cách màu sắc đọc trên màn hình máy tính hoặc thiết bị di động của bạn có thể không giống như cách chúng đọc trong phòng của bạn. Nơi chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng ánh sáng và thậm chí cả cảnh quan mà ánh sáng chiếu qua .

Nếu bạn yêu thích một màu trực tuyến, hãy ra ngoài và chọn một mẫu và mang về nhà trước khi thực hiện. Ngay cả các mảng màu cũng sẽ không thể hiện chính xác cách màu sơn sẽ xuất hiện. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải thực sự kiểm tra sơn trên tường của bạn (xem bên dưới).

Mẹo cách chọn màu sơn: Khi bạn đang duyệt C-Home để tìm cảm hứng. Hãy tìm những căn phòng có kích thước và hình dạng tương tự như căn phòng bạn sẽ vẽ. Bằng cách đó, hiệu quả sẽ tương tự hơn.

7. Thu hẹp tùy chọn của bạn xuống không còn nhiều hơn bốn màu

Khi bạn đã quyết định được một màu chung, nhà thiết kế của bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn bằng cách đề xuất một số lựa cách chọn màu sơn tuyệt vời và giúp bạn chọn được tùy chọn tốt nhất trong số đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia nhiều hơn vào quá trình lựa chọn. Bạn có thể đến cửa hàng sơn và chọn một vài chiếc chip và mang chúng về nhà. Sau đó, đã đến lúc để nhận ra chúng.

“Giả sử bạn trở về nhà với tám sắc thái xanh lam,”. “Đặt tất cả các mẫu ra và so sánh chúng với nhau. Bạn sẽ bắt đầu thấy sự khác biệt tinh tế giữa mỗi màu. Một số màu xanh nghiêng về màu xanh lá cây hoặc nước. Một số là một bóng râm denim. Một số có tông màu sôi nổi khiến bạn không thích chút nào. “

Xác định rõ các tùy chọn thành ba hoặc bốn màu. Bạn có thể dán các mảnh vụn màu lên tường của căn phòng mà bạn sẽ sơn hoặc sử dụng một tờ giấy làm nền trung tính. Hãy ghi nhớ khi bạn so sánh rằng các vụn sơn sẽ xuất hiện tối hơn một chút trên nền sáng và nhạt hơn trên nền tối. “Thông thường, sau khi so sánh các vụn sơn với nhau, bạn sẽ thấy khá rõ ràng màu nào sẽ hoạt động,”.

Nếu bạn vẫn không cảm thấy thoải mái với các tùy chọn màu sắc. Bạn có thể xem xét loại bỏ tất cả trừ một tùy chọn và xem xét từng màu riêng lẻ. Ngoài ra, điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn rất dễ quên: Khi bạn đánh giá màu sắc. Hãy xem xét từng tùy chọn sẽ trông như thế nào với các yếu tố của căn phòng của bạn đã có sẵn (và bạn không sẵn sàng thay đổi).

8. Đặt Mẫu Sơn Ngay Trên Tường

Khi bạn đã chọn được ba hoặc bốn màu cuối cùng, đã đến lúc thử nghiệm chúng. Cả ba chuyên gia của C-Home đều đồng ý rằng: Tốt hơn hết bạn nên sơn tường hơn những tấm bảng mẫu mà cửa hàng sơn bán. Điều này không chỉ vì nó tiết kiệm hơn. “Bạn cần vẽ ít nhất một hình vuông rộng 1 foot vuông trên cả bốn bức tường. “Bạn vẽ trên tường bởi vì đó chính xác là nơi nó sẽ đến. Bạn đang tô màu trước đó. Tôi cảm thấy một bảng không bão hòa theo cách tương tự. ” Mattison khuyên bạn nên sơn một khu vực thậm chí còn lớn hơn – ít nhất là 3 feet x 3 feet – cho mỗi màu mẫu.

Porter khuyên bạn nên đặt các mẫu sơn cạnh nhau trên tường. “Chúng vẫn nên được xếp hàng vì người ta vẫn cần phải so sánh và lựa chọn dựa trên quá trình loại bỏ. Một lần nữa, nếu điều này gây choáng ngợp cho mắt của bạn. Bạn có thể cân nhắc nhìn chúng tách rời nhau.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng mẫu bạn mua có lớp hoàn thiện mà bạn định sử dụng (mờ, vỏ trứng, sa tanh, độ bóng cao) vì điều đó cũng có thể thay đổi cách đọc màu. Nhiều cửa hàng chỉ bán lon cỡ mẫu với lớp hoàn thiện mờ. Bạn có thể cân nhắc việc mua một lít đầy đủ để có được hiệu quả thực sự.

Nhìn vào các mẫu trên tường vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Và thử các loại ánh sáng khác nhau (các công suất khác nhau). Để xem chúng có thể thay đổi màu sắc như thế nào. Sống với màu sắc trong vài ngày. Khi một người chiến thắng rõ ràng xuất hiện, bạn đã sẵn sàng để sơn tường. Nếu bạn cần tư vấn từ công ty thiết kế nhà phố Đà Nẵng C-Home đừng ngần ngại liên hệ 0977247393 nhé!

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘆 𝗧𝗡𝗛𝗛 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗫𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴 𝗖-𝗛𝗢𝗠𝗘

🏫Địa chỉ: 49 Nguyễn Phước Tần, Hòa Thọ Đông, TP Đà Nẵng
☎️SĐT: 0934633652 – 0977247393
📧Email: c.home.cons@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế web Đà Nẵng

Quảng cáo Đà Nẵng

Công ty SEO Đà Nẵng

Sơn Nước Đà Nẵng

Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng

0977247393
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon